Heroes of the Storm

Heroes of the Storm

ประเภท : MOBA / Online
เครื่อง : PC (Window)
เปิคให้บริการในภาคภาษาไทยโดย : Asia Soft

Heroes of the Storm คือ สงครามที่คุณจะได้ต่อสู้เคียงข้างกับตัวละครที่คุณคุ้นเคยจาก Blizzard ไม่ว่าจะเป็น Warcraft, Diablo และ StarCraft ควบคุมและปรับแต่งตัวละครต่างๆ ด้วยตัวของคุณเอง สร้างทีมเข้าฟาดฟันศัตรูไปกับเพื่อนของคุณ ผ่านสมรภูมิเดือดอันหลากหลายและไม่ซ้ำใคร ดาวดวงใหม่ของวงการเกมส์ MOBA และลูกรักคนใหม่ของค่าย  Blizzard  ที่พร้อมให้บริการความมันส์ให้กับเกมเมอร์ทั่วโลกแล้ว ฟรี !!!

Hero of the Storm (16)

เกมส์ MOBA หรือชื่อในแบบเต็มว่า Multiplayer online battle arena ซึ่งในยุคนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตั้งแต่เราได้เห็น DOTA โผล่ขึ้นมาก็ตามมาด้วยเกมแนวเดียวกันอื่นๆอีกมากมาย ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีเลยก็คือ DOTA2 ,League of Legends และ HON หรือ Heroes Of Newerth จนทำให้เกมส์แนว MOBA ขึ้นแท่นเป็นเกมส์ที่มีผู้สนใจมากที่สุดในโลกในขณะนี้ไปได้ไม่ยากเย็นอะไรนัก แต่ก็ยังมีเกมเมอร์ส่วนหนึ่งที่เกลียดเกมส์ MOBA อยู่พอสมควรเนื่องจากเหตุผลหลายๆอย่างเช่น ต้องอาศัยทีมเวิร์คจากคนร่วมทีมที่เราไม่รู้จัก  Blizzard จึงตัดสินใจออกเกมส์ Heroes of the Storm มารวบกระดานเกมส์ MOBA ที่มีอยู่ทั่วโลกรวมทั้ง กลุ่มเกมเมอร์ที่ไม่ชอบเกมส์ MOBA อีกด้วย ซึ่ง Blizzard ทำการบ้านอย่างหนักในการเอาใจเกมเมอร์จากทั่วโลก ซึ่งต้องขอชมเชยทีมงานของ Blizzard เรื่องการสร้างเกมส์และการเก็บข้อมูล เราจะเห็นได้ว่า ค่าย Blizzard นั้นไม่ได้ออกเกมส์มาเยอะ ปีละหลายๆเกมส์อย่างค่ายอื่นๆ แต่จะออก 3-5 ปีต่อ 1 เกมส์ แต่ทีเด็ดก็คือ แต่ละเกมส์ของ Blizzard นั้นสามารถยืนหยัดยืนยงเป็นดาวค้างฟ้าได้นานนับสิบปี โดยที่ยังมีคนเล่นอยู่มากมายทั่วโลก จนกว่าจะออกภาคต่อ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

 Hero of the Storm (5)

งานนี้ตัวละครจากเกมส์ดังในค่าย Blizzard ทะยอยออกกันมาอย่างต่อเนื่อง

Heroes of the Storm

Heroes of the Storm กล้านำเสนอสิ่งใหม่มากกว่า MOBA ทั่วไป ทราบกันทั่วไปว่าหัวใจหลักของเกมคือการเล่นระหว่างผู้เล่น 5 Vs. 5 และต้องทำลายฐานของอีกฝั่งให้ได้ ตรงจุดนี้คือเป้าหมายหลักของเกมส์ MOBA ทุกเกมอยู่แล้ว แต่ Heroes of the Storm ได้พลิกโฉม MOBA และนำเสนอสิ่งใหม่นั่นก็คือ

การเข้าถึงได้ง่าย กว่าเกมส์ MOBA อื่นๆ

1.ระบบไอเทม ตัวเกมส์ได้ตัดระบบซื้อของและผสมไอเทม อันสุดแสนจะซับซ้อนออกไป ซึ่งบ่อยครั้งที่มือใหม่เข้ามาเล่นเกมส์ MOBA ต้องงงเป็นไก่ตาแตกกันทุกรายไปกับ ตารางร้านค้าและการผสมไอเทม ที่มากมายมหาศาล แต่เมื่อระบบนี้ถูกตัดออกไป ผู้เล่นก็จะสามารถโฟกัสกับเกมส์ได้เต็มที่มากยิ่ง สนุกกับเกมส์มากขึ้น และไม่ต้องกังวลเรื่องที่เพื่อนในทีมจะบอกว่า “ออกของอะไรมาเนี่ย”

 Hero of the Storm (10)

ไอเทมเหรอ ไม่จำเป็นหรอก ไอ้น้อง

2.ระบบสกิล การที่ตัดระบบไอเทมออกไปแล้ว ทาง Blizzard ได้โยกไปที่ระบบเลเวลโดยแทรกระบบ Talent เข้าไป ในช่วงเลเวล 1 ,4 ,7 ,10 ,13 ,16 ,20 เราสามารถเลือกความสามารถเฉพาะทางของตัวละครได้ ซึ่งแต่ละช่วงจะมีตัวเลือกให้เลือกประมาณ 2 – 4 แบบ อย่างเช่นอัพไปแล้วใช้สกิลแรงขึ้น อัพไปแล้วทำให้ cool down ของสกิลลดลง เป็นต้น ฉะนั้นก็จะไม่มีคำถามเด็ดประจำห้องเด็กใหม่เช่น “อัปสกิลไหนก่อน?”  ลืมเรื่องพวกนี้ไปได้เลย เพราะในเกมส์ไม่มีใครดูรายละเอียดตัวละครของเราได้ เราจึงเล่นได้ตามใจชอบเลยทีเดียว

 Hero of the Storm (2)

ระบบ Talent คือทางเลือกเพื่อเพิ่มความสามารถจาก Skill ที่ Heroes มีอยู่

3.ระบบเลเวล Heroes of the Storm นั้นมีระบบการเก็บเลเวลที่แตกต่างจากเกมส์ MOBA อื่นทั่วไป ที่เกมส์อื่นๆจะแยกกันเก็บเลเวล ใครฆ่าเยอะก็ได้เลเวลเยอะ เกิดอยู่คนเดียว เลเวลกระโดดกว่าคนในทีม และใครในทีมตายบ่อยเลเวลก็ช้ากว่าเพื่อน เงินก็น้อยกว่าเพื่อน จนเป็นจุดอ่อนและโดนเพื่อนร่วมทีมรุมด่า ซึ่งน่าเบื่อเอามากๆสำหรับมือใหม่ แต่ใน Heroes of the Storm ระบบเลเวลจะเป็นแบบทีมแทนครับ การฆ่าฝั่งตรงข้ามได้ การฆ่า Creep ฝั่งตรงข้าม การฆ่าศัตรูตามป่าภายในแผนที่ ทั้งหมดนี้จะเป็นเลเวลโดยรวมแสดงด้านบนของหน้าจอขณะเล่นว่าทีมเราขณะนี้เลเวลอยู่ที่เท่าไหร่แล้ว นี่จึงเป็นข้อดีที่ช่วยลดความกดดันต่อผู้เล่นเฉพาะบุคคลกลายเป็นต้องรับผิดชอบร่วมกันทั้งทีมนั่นเอง

Hero of the Storm (3)

เลเวลแชร์กันทั้งทีม ทั้งแผนที่ ไม่ต้องคอยลาสเพื่อนอีกต่อไป

4.ความเร็วของเกมส์ ถ้าเป็นเกมส์ MOBA ทั่วๆไปต้นเกมก็ต้องแยกย้ายกันไป ต่างคนต่างเก็บเลเวลเล่นแบบเซฟตัวเองให้มากที่สุด พอเลเวลถึงในระดับหนึ่งก็ค่อยมาแก๊งกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่น อันนี้คือลักษณะโดยปกติที่เรามักได้เจอ ก็คือเกมจะค่อยๆเพิ่มความเข้มข้นของการปะทะไปเรื่อยๆไปจนจบเกม แต่ใน Heroes of the Storm นั้นแตกต่างออกไปเพราะเราสามารถรวมกลุ่มกันต่อสู้ได้ตั้งแต่เริ่มเกมส์เลยทีเดียว

 Hero of the Storm (8)HEROES OF THE STORM (4)

Heroes of the Storm มีระบบขี่สัตว์: ด้วยการที่ไม่มี Item จึงไม่มีรองเท้า Blizzard จึงทดแทนด้วยระบบ Mount ให้ Hero ของเราขี่สัตว์ได้ในช่วงที่ไม่ได้ต่อสู้ (โดนโจมตี หรือร่าย skill จะตก Mount)

5.Mercenary Camp หรือ Creepป่า อีกหนึ่งเสน่ห์ของ Heroes of the Storm ก็คือแผนที่ ที่ต่างเกมส์ MOBA อื่นๆ ที่เรามักเห็นเป็น 3 เลนหน้าตาคล้ายกันหมด แต่ใน Heroes of the Storm นั้นแตกต่างออกไป ในแต่ละแผนที่นั้นจะมี creep ป่าที่เราสามารถนำมาเป็นพวกได้ ซึ่งในแต่ละแผนที่ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการเอา creep ป่ามาเป็นพวกได้นั้น จะช่วยทำให้เราได้เปรียบเหนือคู่ต่อสู้ได้มากเลยทีเดียว

 Hero of the Storm (9)

ระบบ Mercenary Camp ที่เราจะไปโจมตีมอนสเตอร์ที่ตั้งแคมป์ให้ชนะ แล้วเหล่ามอนสเตอร์พวกนั้นจะยอมมาเป็นพวกเรา แล้วเข้ามาเสริมกองทัพของเราในเลนปกติของเราจนกว่าจะตาย

GAMEPLAY

ผิวเผินก็เหมือนกับ MOBA ทั่วไป  เข้าเกมส์/เลือกแผนที่/เลือกตัว/ แล้วก็ลุย  ไม่มีอะไรที่ซับซ้อน  แต่ความสนุกแค่เริ่มต้นเท่านั้น

HEROES OF THE STORM (19)

ฮีโร่ ที่มีให้เราได้เลือกเล่นตามถนัด มีให้เลือกเยอะมากเลย

HEROES OF THE STORM (10)

เลือกตัวละคร

ตัวละครในจเกมส์ Heroes of the Storm ล้วนแล้วแต่เป้นตัวละครจากเกมส์ดังของ Blizzard ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Starcraft/warcraft/Diablo และ Blizzard Classic  ส่วนเรื่องหน้าที่ของตัวละครก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวเอง และกับทีม

HEROES OF THE STORM (2)

โดยตัวละครถูกแบ่งออกเป็น 4 จำพวกคือ 

1.ASSASSIN ที่มีสามารถสร้างความเสียหาย และสังหารศัตรูได้รวดเร็ว แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความระมัดระวังในการเล่น ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อเสียเอง  เพราะโดยมากแล้วตัวจะบางเลือดน้อย ต้องมองหาตำแหน่งการยืนให้ดีเพื่อคงได้เปรียบของทีม

2.WARRIOR หน้าที่หลักเข้าตะลุมบอนท่ามกลางศัตรู เพราะสามารถทนรับความเสียหายได้มากและสวนกลับด้วยความรุนแรง หรือที่เราๆเรียกกันว่า ตัวTank นั่นเอง

3.SUPPORT  ผู้ที่เปลี่ยนสถานการณ์ในสนามรบได้ตลอดเวลา ผ่านการฟื้นฟู, เพิ่มพลัง และความสามารถอื่นๆที่คอยช่วยเหลือเพื่อนได้ดีเยี่ยม เป้นหน้าที่ที่ใหญ่หลวงมาก เพราะ ซัพพอร์ท นี่แหละที่สามารถช่วยพลิกเกมส์จากเสียเปรียบเป็นได้เปรียบได้ในพริบตา

4.SPECIALIST สุดยอดตัวป่วนที่สามารถจัดการสิ่งก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว หรือมีจุดเด่นพิเศษที่ต่างไปคนอื่นๆ ช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมได้มากมาย หากเล่นชำนาญแล้วจะสามารถเพิ่มเขี้ยวเล็บให้กับทีมได้อย่างมหาศาล

เลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบการเล่นของเรา และผสานกับทีมให้เกิดประโยนช์สูงสุด ชัยชนะ ก็อยู่แค่เอื้อม

 Hero of the Storm (17)

 เลือกทีมกกันมาแล้ว ที่เหลือก็ฝีมือ กับ ทีมเวิร์ค แล้วล่ะ สู้ๆ

 การจะได้ซึ่งชัยชนะนั้น คือการเข้าทำลาย CORE (ฐานในสุด) ของอีกฝ่ายเท่านั้น 

HEROES OF THE STORM (2)

ยกตัวอย่าง CORE ในแผนที่นี้ก็คือ จุดสีฟ้า ขวาสุดและซ้ายสุด หากทำลายได้ก็ชนะ

heroes-of-the-storm-victory-1 

ต้องทำลาย CORE เท่านั้น 

แต่ความสนุกของเกมส์ Heroes of the Storm  อยู่ที่ความหลากหลายของทางเลือกในการเอาชนะ ขึ้นอยู่กับอีเว้นในแต่ละแผนที่ และกลยุทธในการช่วงชิงความได้เปรียบในแต่ละแผนที่ ซึ่งแผนการก้จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสถานการณ์ แต่จะได้เปรียบในเกมส์มากแค่ไหน แต่หาก core ฝ่ายเราถูกทำลาย เราก็จะพ่ายแพ่  ฉนั้นอย่าลืมว่าหัวใจหลักสำคัญของชัยชนะคือการทำลาย core ของอีกฝ่ายเท่านั้นนะครับ

BATTLEGROUND หรือ แผนที่ภายในเกมก็จะไม่มีอยู่แบบเดียวตายตัว ซึ่งปัจจุบันมีให้เล่นถึง 8 แบบด้วยกัน ซึ่งในแต่ละแผนที่นั้นก็จะมีอีเว้นท์ของตัวเอง ซึ่งทำให้เราต้องปะทะกับฝ่ายตรงข้ามตลอดเวลา เพื่อชิงความได้เปรียบในการต่อสู้เสมอ ทำให้ไม่จำเจในการเล่นเกมส์ MOBA

HEROES OF THE STORM (1)

ลองมาดูกันว่า ในแต่ละ BATTLEGROUND มันจะมีอะไรเจ๋งๆกันบ้าง

1.BATTLEFIELD OF ETERNITY

การปะทะกันของ High Heavens และ Burnning Hells เป็นดังการต่อสู่ที่ไม่มีที่สิ้นสุด Immortal นักรบผู้ยิ่งใหญ่ของทั้งสองฝ่าย ถูกบังคับให้ต้องต่อสู้จนกว่าจะรู้ผลแพ้ชนะ ด้วยความช่วยเหลือของคุณ ที่จะทำให้มีชัยเหนือต่อศัตรูของคุณได้ ปราบ Immortal ของศัตรูให้ได้ และจะได้รู้่ว่าใครจะยกทัพไปถึงหน้าประตูของอีกฝ่ายได้ก่อนกัน !

HEROES OF THE STORM (1)

HEROES OF THE STORM (2)

จุดอีเว้นหลักของแผนที่นี้คือ ตรงกลางของแผนที่ ซึ่งจะเป็นจุดที่ High Heavens และ Burnning Hells  เข้าปะทะกัน

HEROES OF THE STORM (3)

HEROES OF THE STORM (4)

เมื่อ High Heavens และ Burnning Hells  ปรากฏกายขึ้น ทางผู้เล่นจะต้องรีบทำการทำลาย High Heavens และ Burnning Hells ของฝั่งตรงข้ามให้ไวที่สุด

HEROES OF THE STORM (5)

HEROES OF THE STORM (7)

ในขณะที่เราโจมตีใส่ เหล่าHigh Heavens และ Burnning Hells นั้น ฝ่ายตรงข้ามก็ทำเช่นเดียวกับเรา ฉนั้นจึงหลีกเลี่ยงการปะทะได้ยาก

HEROES OF THE STORM (9)

HEROES OF THE STORM (10)

เมื่อผู้เล่นสามารถทำลาย High Heavens หรือ Burnning Hells ได้แล้ว  เหล่า High Heavens หรือ Burnning Hells ก็จะมาร่วมรบคู่กับเรา

HEROES OF THE STORM (11)

เมื่อ High Heavens หรือ Burnning Hells ชนะแล้ว ก็จะทำการฟื้นฟูพลังจนเต็ม เพื่อร่วมรบคู่กับเรา

HEROES OF THE STORM (12)

HEROES OF THE STORM (13)

High Heavens และ Burnning Hells นั้นมีพลังโจมตีที่รุนแรงมาก จนทำให้สมรภูมินั้นลุกเป้นไฟได้เลย  การครอบครองพลังของHigh Heavens และ Burnning Hells จึงเป็นหัวใจสำคัญของแผนที่  BATTLEFIELD OF ETERNITY 

2.SKY TEMPLE

เป็นสิ่งที่ลอยอยู่เหนือบนทะเลทรายที่แห้งแล้งของ Luxoria ชื่อนั้นคือ Sky Temple, Sky Temple เป็นศูนย์กลางของศาสนาที่นับถือ Snake God Ka, เขาได้เก็บพลังอันยิ่งใหญ่ไว้ภายในวัด, แต่ละพลังของเขานั้นถูกปกป้องด้วยเหล่าผู้พิทักษ์ทั้งหลาย. ด้วยการป้องกันที่แข่งแกร่ง, ไม่มีนับรบคนใดที่กล้าจะท้าทายเพื่อที่จะได้รับพลังจากพระเจ้าให้กับตนเองบ้างหรือ ?

HEROES OF THE STORM (2)

HEROES OF THE STORM (4)

จุดอีเว้นหลักของแผนที่นี้คือ จุดสีเหลือด้านบน ตรงกลาง และส่วนล่างของแผนที่ ซึ่งจะเป็นจุดที่มีเทวรูปลึกลับอยู่

 

HEROES OF THE STORM (7)HEROES OF THE STORM (6)HEROES OF THE STORM (5)

เทวรูปลึกลับทั้ง 3 จุด

 

HEROES OF THE STORM (8)

HEROES OF THE STORM (3)

HEROES OF THE STORM (9)

เมื่อถึงเวลา แผนที่จะทำการสุ่มการทำงานของเทวรูปลึกลับ หากผุ้เล่นได้เข้าทำการควบคุมเทวรูปได้ เทวรูปจะยิงพลังงานมหาศาลใส่สิ่งก่อสร้างฝ่ายตรงข้ามทันที  แต่การเข้ายึดครองเทวรูปนั้นไม่ง่าย เพราะเทวรูปนั้นก็มีองครักษ์ที่คอยปกป้องผู้คนที่อยากได้พลังนั้นเช่นกัน ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับเหล่าองครักษ์ของเทวรูป และยังต้องคอยระวังฝ่ายตรงข้ามเข้ามารอบสังหารเรา จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะครอบครองพลังอันมหาศาลนี้

HEROES OF THE STORM (10)

HEROES OF THE STORM (11)

เมื่อควบคุมสำเร็จเทวรูปจะยิงพลังเพื่อทำลายสิ่งก่อสร้างของอีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว

อีเว้นหลักของแผนที่ Sky Temple คือการเข้ายึดครองเทวรูปลุึกลับ เพื่อครอบครองพลังอันมหาศาลเพื่อชิงความได้เปรียบให้กับทีม 

HEROES OF THE STORM (12)

พลังต้องเป็นของเรา

3.GARDEN OF TERROR

สวนที่เขียวขจีและสงบ ได้เติบโตมาอย่างช้านาน, จนกระถั่งถูกหลอมรวมเข้ากับอาณาจักร Dragon Spire. ภายใต้ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์นี้มีพลังของมังกรที่เก่าแก่ถูกปิดผนึกอยู่มาอย่างช้านาน … และผู้สืบทอดพลังเหล่านั้น จะไม่ยอมยกโทษให้แก่ผู้ที่ล่วงล้ำอณาเขตอย่างเด็ดขาด

HEROES OF THE STORM (2)

HEROES OF THE STORM (3)

แผนที่ GARDEN OF TERROR นั้นจะแตกต่างไปจากแผนที่อื่นๆคือจะมีระบบเวลา กลางวันและกลางคืน เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งการเล่นในตอนเวลากลางวันก็เป็นไปตามปกติ แต่เมื่อเข้าสู่เวลากลางคืน เหล่าพืชปีศาจจะตื่นขึ้น และผู้เล่นจะต้องทำการรวบรวมเมล็ดพันธุ์แห่งความชั่วร้ายจากการสังหารเหล่าพืชปีศาจ

HEROES OF THE STORM (4)

HEROES OF THE STORM (5)

เมื่อเก็บเมล็ดพันธุ์แห่งความชั่วได้ครบ 100 เมล็ด ทีมที่เก็บได้จะสามารถปลุก GARDEN TERROR ขึ้นมาแล้วทำการควบคุมๆได้

HEROES OF THE STORM (6)

เข้าควบคุม GARDEN OF TERROR เพื่อเข้าโจมตีศัตรู

ความสามารถของเจ้า GARDEN OF TERROR นั้นร้ายกาจมาก โดยมีสกิลติดตัวถึง 3 สกิล

HEROES OF THE STORM (7)

สกิลที่สามารถเปลี่ยนฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามให้กลายเป็นแค่วัชพืชได้ชั่วคราว แค่นี้ก็ไล่ฆ่าได้อย่างง่ายดาย

HEROES OF THE STORM (1)

สกิลที่สามารถที่เข้าควบคุมสิ่งก่อสร้างทำให้ไม่สามารถทำการโจมตีได้ โกงชัดๆ

HEROES OF THE STORM (9)

สกิลสุดท้ายคือ สกิลเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่  ไล่ล่าแบบติดจรวด

HEROES OF THE STORM (8)

หัวใจสำคัญของ แผนที่ GARDEN OF TERROR กูคือการรวบรวมเมล็ดพันธุ์แห่งความชั่วเพื่อปลุก GARDEN TERROR มาใช้งาน เพื่อชิงความได้เปรียบในสมรภูมิรบ

 4.BLACKHEART’S BAY

Blackheart ผีโจรสลัดชื่อดังเป็นเสาหลักของการนำกองกำลังเข้ายึดอาณาจัก Mistharbor. กองทหารโจรสลัดผีดิบของเขาได้ถูกกระจายกำลังไปยังตามถนน, ครั้นเมื่อได้ยึดตลาดค้าที่เคยเฟื่องฟูในอดึตเค้าทำการเปลี่ยนมันเป็แหล่งรังแห่งความชั่วร้ายของเขา

HEROES OF THE STORM (4)

HEROES OF THE STORM (6)

 อีเว้นหลักของแผนที่ BLACKHEART’S BAY คือการติดสินบนโจรสลัด BLACKHEART ผู้ชั่วช้า (จุดเหลืองการแผนที่) ให้ทำการยิงปืนใหญ่ถล่มสิ่งก่อส้รางของฝ่ายตรงข้าม

HEROES OF THE STORM (2)

HEROES OF THE STORM (1)

โจรสลัด BLACKHEART ผู้ชั่วช้า และเรือของเขา 

HEROES OF THE STORM (3)

HEROES OF THE STORM (10)

เหรียญทองสำหรับติดสินบน จะหาได้จากหีบสมบัติ ในแผนที่ และจาก Mercenary Camp รวมถึงการสังหารฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามที่มีเหรียญติดตัวอยู่

HEROES OF THE STORM (5)

สงครามการต่อสู้เพื่อช่วงชิงเหรียญต้องสาป เพื่อติดสินบนโจรสลัดBLACKHEART  จึงไม่สามารถหลีกเลี่ยงการปะทะได้

HEROES OF THE STORM (9)

HEROES OF THE STORM (11)

เมื่อ BLACKHEART  ได้รับสินบนแล้ว เค้าจะทำการออกคำสั่งให้เรือรบของเค้ายิงปืนใหญ่โจมตีใส่ สิ่งก่อสร้างฝ่ายตรงข้ามทันที 

อย่าลืมว่า BLACKHEART  ไม่ได้รับใช้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เค้าจะทำงานให้กับผู้ที่มอบสิ่งที่เค้าต้องการเท่านั้น อย่าคิดว่าเค้าจะไม่หันกระบอกปืนใส่คุณ 

 

 5.DRAGON SHIRE

สวนที่เขียวขจีและสงบ ได้เติบโตมาอย่างช้านาน, จนกระถั่งถูกหลอมรวมเข้ากับอาณาจักร Dragon Spire. ภายใต้ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์นี้มีพลังของมังกรที่เก่าแก่ถูกปิดผนึกอยู่มาอย่างช้านาน … และผู้สืบทอดพลังเหล่านั้น จะไม่ยอมยกโทษให้แก่ผู้ที่ล่วงล้ำอาณาเขตอย่างเด็ดขาด

HEROES OF THE STORM (1)

HEROES OF THE STORM (2)

อีเว้นท์หลักของแผนที่นี้คือการครอบครองพลังของอัศวิมังกร Dragon Knight ที่อยู่กลางแผนที่ 

HEROES OF THE STORM (3)

รูปปั้นอัศวินมังกร กลางแผนที่หัวใจของแผนที่ จุดสำคัญของเกมส์ จะได้มาซึ่งพลังนั้นต้องอาศัยการทำพิธีกรรมดังนี้

เมื่อถึงเวลาผู้เล่นจะต้องสำการยึดแท่นพิธีกรรม แห่งดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ (จุดสีเหลือง บนและล่างของแผนที่)  เมื่อควบคุมได้แล้ว พลังงานจะแท่นพิธีจะส่งพลังไปยังรูปปั้นอัศวินมังกรเพื่อให้ตัวแทนของทีมได้รับพลังแห่งอัศวินมังกร Dragon Knight

HEROES OF THE STORM (4)

HEROES OF THE STORM (5)

HEROES OF THE STORM (8)

HEROES OF THE STORM (10)

ในขณะที่เราทำการยึดครองแท่นพิธีนั้น  แน่นอนล่ะ

HEROES OF THE STORM (6)

เมื่อครบเงื่อนไข ก็รับพลังแห่งอัศวินมังกรไปถล่มศัตรูกันเลย  แต่อย่าลืมสิ่งสำคัญก็คือ เราทำได้อีกฝ่ายก็ทำได้เช่นกัน

HEROES OF THE STORM (7)

HEROES OF THE STORM (11)

HEROES OF THE STORM (9)

เมื่อได้ครอบครองพลังแห่งอัศวินมังกรแล้ว ก็ลุยเลยตอนนี้เราได้เปรียบเห็นๆ ซึ่งบอกได้เลยว่า อัศวินมังกรสามารถทำลายสิ่งก่อสร้างได้เร็วมากๆ ชัยชนะอยู่แค่เอื้อม ลุย!!

6.HAUNTED MINES

ไกลออกไปจาก Cursed Hollow สถานที่ยังสุดขอบของ Raven Court มี Hunted Mines ตั้งอยู่ ณ ที่นั่น. ภายใต้สุสานแห่งนั้นมีความมืดที่ปกคลุมอยู่, เสียงโหยหวนของเหล่าอันเดทที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากคุกใต้พื้นดิน กำลังดังก้องกังวาลอยู่ภายในสุสานแห่งนี้

HEROES OF THE STORM (1)

HEROES OF THE STORM (2)

 

แผนที่นั้นจะมี 2 เลนส์ แต่จะมีทางเข้าเเหมืองร้างซึ่งเป้นอีเว้นหลักของแผนที่นี้แฝงอยู่

รูปภาพ1

 อีเว้นหลักของแผนที่ Hunted Mines คือการรวบรวม หัวกะโหลกของเหล่าอันเดทในเหมือง หัวกะโหลกจะมีจำกัด ซึ่งกะโหลกเหล่านี้จะกลายเป็นพลังของ Golm ยักษ์ ที่จะออกมาร่วมรบกับเรา ฉนั้นหากผู้เล่นสามารถแย่งชิงเอากะโหลกมาได้มากกว่าฝ่ายตรงข้าม Golem ฝ่ายเราก็จะแข็งแกร่งกว่าของอีกฝ่าย และนี่คือการแย่งชิงที่หลีกเลี่ยงการปะทะไม่ได้

 

HEROES OF THE STORM (3)

HEROES OF THE STORM (4)

เมื่อถึงเวลา ประตูเหมืองจะเปิดออก เพื่อให้ผู้เล่นลงไปรวบรวมกะโหลก

HEROES OF THE STORM (5)

เมื่อสังหารเหล่าอันเดทใต้ดินในเหมืองได้แล้ว มันจะดรอปหัวกะโหลกให้เราเก็บ ในเวลาที่จำกัด 

HEROES OF THE STORM (6)

HEROES OF THE STORM (7)

และเมื่อกะโหลกนั้นได้ปลุก Golem ขึ้นมาจากหลับไหลสำเร็จ  ทีมที่รวบรวมหัวกะโหลกได้มากกว่า ย่อมได้เปรียบทีมที่รวบรวมได้น้อยกว่า  Golem จะอ่อนแอปวกเปียก หรือจะแข็งแกร่งจนไม่อาจหยุดยั้งได้ ขึ้นอยู่ผู้เล่นและทีมว่าจะสามารถรวบรวมกะโหลกได้กว่าอีกฝ่ายหรือไม่ สงคราใต้พิภพจึงเป็นจุดปะทะที่ไม่อาจมองข้ามได้

 

7.CURSED HOLLOW

หนึ่งในสถานที่ๆเก่าแก่ที่สุดที่ถูกดึงเข้ามาร่วมใน Nexus, อาณาจักรของ Raven Court ได้เติบโตอย่างต่อเนื่องมาเป็นเป็นเวลากว่า พันปี , Cursed Hollow จังหวัดที่เกิดจากการรวมตัวของหมู่บ้านและทุ่งนา และถูกใช้เป็นสถานต่อสู้ของ Heroes of the Storm

 HEROES OF THE STORM (3)

HEROES OF THE STORM (4)

 

อีเว้นหลักของแผน  Cursed Hollow คือการนำ Tribute หรือ เครื่องบรรณาการ  ไปให้กับ Raven Court โดย Tribute จะสุ่มจุดเกิดตามจุดสีเหลืองในแผนที่

HEROES OF THE STORM (6)

 Raven Court ราชันย์อีกา ผู้ทรงพลังจะทำการช่วยเหลือเมื่อได้รับเครื่องบรรณการครบ 3 ชิ้นเท่านั้น

HEROES OF THE STORM (5)

หน้าตาของ Tribute หรือ เครื่องบรรณาการ  ที่จะสุ่มเกิดทั่วแผนที่ 

HEROES OF THE STORM (7)

 

ผู้เล่นสามารถทำการเก็บเครื่องบรรณาการนี้ได้ 

HEROES OF THE STORM (2)

 แต่คงไม่ง่ายนัก เพราะมันก็เป้นจุดดึงดูดให้อีกฝ่ายเข้ามาแย่งชิงเช่นกัน

HEROES OF THE STORM (8)

เมื่อเก็บ Tribute หรือ เครื่องบรรณาการ ได้ครบ 3 ชิ้น แล้ว Raven Court  จะทำการสาปฝ่ายตรงข้าม ให้พลังชีวิตของ มอนสเตอร์ของอีกฝ่ายมีเลือดแค่ 1 และสิ่งก่อสร้างจะไม่สามารถโจมตีได้ นี่คือพลังอันมหาศาลของ Raven Court  ที่จะทำให้ชนะหรือแพ้ได้เลยทีเดียว

HEROES OF THE STORM (9)

 Raven Court  จะช่วยทีมที่มอบเครื่องบรรณาการได้ครบ 3 ชิ้นเท่านั้น

 

8.TOMB OF THE SPIDER QUEEN

Luxoria สุสานที่ถูกลืมมาอย่างช้านาน ได้มีเจ้านายคนใหม่, ลึกลงไปในห้องที่เก่าแก่ Spider Queen Neithis ได้ถูกปลุกขึ้นมาจากการหลับไหลอันยาวนาน. จงมอบอัณญมนีแห่งพลังที่ Queen นั้นตามหาอยู่ ท่านอาจจะพบทางรอดของท่านก็เป็นได้

HEROES OF THE STORM (1)

HEROES OF THE STORM (2)

 อีเว้นหลักของแผนที่ TOMB OF THE SPIDER QUEEN ก็คือการรวบรวม spider gem อัญมณีแห่งแมงมุม มอบให้กับ SPIDER QUEEN เมื่อครบจำนวนแล้ว SPIDER QUEEN จะมอบกองทัพแมงมุมมาช่วยเหลือทีมของเรา

HEROES OF THE STORM (3)

หน้าตาของ spider gem ที่ดรอปจากกองทัพแมงมุม และจาก Hero ฝ่ายตรงข้ามที่เก็บ gem เอาไว้

HEROES OF THE STORM (4)

 นำ spider gem มามอบให้กับ SPIDER QUEEN ที่จุดสีเหลือ 2 จุดในแผนที่

HEROES OF THE STORM (6)

การส่งมอบ gem นั้นสามารถถูกขัดขวางได้โดยการถูกโจมตีแค่ครั้งเดียว ฉนั้นต้องวางแผนครอบคลุมพื้นที่ให้ดี เพื่อป้องกันการถูกขัดขวางการส่งมอบ gem 

HEROES OF THE STORM (7)

เมื่อส่งมอบ gem ได้ตามจำนวนที่ SPIDER QUEEN ต้องการ นางจะส่งกองทัพแมงมุมมาช่วยเหลือทีมของเรา

HEROES OF THE STORM (5)

 กองทัพของ SPIDER QUEEN นั้นแข็งแกร่งมาก จึงเป็น อีเว้นหลักของแผนที่นี้เลยเดียว

 

และทั้งหมดนี้ก็คือแผนที่ทั้ง8 ที่มีให้เลือกเล่นในปัจจุบันนี้ ซึ่งในแต่ละแผนที่นั้นก็จะมีหัวใจหลักในการพิชิตชัยชนะที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เกมส์มีความหลากหลายและอิสระในการวางแผนการรบเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ และในอนาคตก็คงมีเพิ่มเติมมาอย่างต่อเนื่องแน่นอน

 

SCREENSHOT

Hero of the Storm (19)Hero of the Storm (14)Hero of the Storm (13)Hero of the Storm (18)Hero of the Storm (7)Hero of the Storm (6)Hero of the Storm (12)

Heroes of the Storm จัดได้ว่าเป็นเกมส์ที่ Blizzard ตั้งใจสร้างเป็นอย่างมากเกมส์หนึ่ง อีกทั้งตัวเกมส์ยังนำตัวละครจากเกมส์ดังในค่าย Blizzard ที่เรารู้จักกันดีมาใส่ไว้ให้แฟนๆได้เลือกเล่นกันอย่างเต็มอิ่ม และจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามแพทใหม่ๆ จึงถือว่าเป็นเกมส์ระดับคุณภาพ ด้วยเหตุและผลต่างๆที่กล่าวมาทั้งหมดไม่น่าแปลกใจเลยถ้าเกม Heroes of the Storm จะก้าวไปสู่ MOBA ระดับแนวหน้าของโลกได้

VDO เปิดตัวเกมส์ มันส์ได้ใจ

ลองดู GAMEPLAY จริงๆกันดูครับ