Garena RoV

เกมส์ RoV
RoV: Realm of Valor

ระบบ : iOS / Android

ประเภท : MOBA

ให้บริการโดย  : Garena  

Download 

iOS_logo

***Android เป็นไฟล์ APK นะครับ***

Android_logo

นี่คือเกมส์ MOBA ที่ร้อนแรงที่สุดในระบบ iOS และ Android ในเวลานี้ กับเกมที่มีชื่อว่า RoV: Realm of Valor  (เรมส์ ออฟ เวเลอร์) ใครที่ชอบเกมส์  HoN และ LOL ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

เกมนี้คือ!?

ROV (17)

Realm of Valor (เรมส์ ออฟ เวเลอร์) เป็นเกม MOBA ที่ให้ผู้เล่นได้เลือกตัวละคร “ฮีโร่” จากทั้งหมด 20 ตัวในเวลานี้ เพื่อเข้าปะทะกันในแผนที่แบบ 5v5 (และยังมีโหมดยิบย่อยมันส์ๆอีกเพียบ) ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้ว ระยะเวลาการเล่นต่อเกม จะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

ด้วยความที่เป็นเกมแนว MOBA ที่ประยุกต์กับการควบคุมแบบเกมมือถือ ทำให้การบังคับทำได้ง่าย มีระบบช่วยเหลือผู้เล่นใหม่ ใครสับสนว่าจะออกไอเทม ออกของอะไร ก็มีเซตสำเร็จรูปให้กดเลือกซื้อได้เช่นกัน

โหมดการเล่นภายในเกม

ROV (11)

5v5 Tourney Caldavar Valley : “ศึกเดือด ฝั่งละ 5 คน วิ่ง 3 เลน”

โหมดพื้นฐานของการเล่นเกมนี้ จะเป็นแผนที่ Fix ที่คอ MOBA หลายๆคนคุ้นเคย ดัน 3 เลน เพื่อทลายป้อมฝ่ายตรงข้าม และตีหินที่ตั้งอยู่ในฐานของศัตรูให้แตก เป็นอันจบเกม โดยฮีโร่แต่ละตัวก็จะทำหน้าที่ทำลายป้อมต่างๆ การขัดขวางฮีโร่ศัตรูด้วยสกิลที่มี และเหล่า Creep (ครีป) ที่ออกมาROV (21)

เกมนี้จะต่างกับเกม MOBA เจ้าอื่นๆตรงที่ป้อมแต่ละป้อม มี HP ที่น้อย และบอบบางมาก แต่ในทางกลับกัน มันกลับสร้าง DMG ใส่ฮีโร่ได้แรงกว่าเกมทั่วไปเช่นกัน ดังนั้นหัวใจหลักของการเล่นช่วงต้นเกม ก็คือ “การกันป้อม และดันป้อม” เอาไว้ให้นานที่สุด  และค่อยๆหาทางรุกคืบไปพร้อมๆกับ Creep ตามแต่โอกาส เพื่อเป็นการปิดช่องทางการฟาร์มเงิน และเลเวลของฝ่ายตรงข้าม ยิ่งฝ่ายไหนสามารถทำลายป้อมฝ่ายตรงข้ามได้มาก และทำได้ไวแค่ไหน โอกาสที่จะกอบโกยเงินไว้ออกของ ปั๊มเวล ก็มีสูงกว่าอย่างเห็นได้ชัดROV (22)

ถ้าจะเอาเวลไวๆ กดดันฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามเพื่อคุมเกม แนะนำไปเลนกลางเลย แต่ถ้าจะเอาฟาร์มของ ฟาร์มไปเรื่องเพื่อรอไอเทมโหด ลองไปเลนบน และเลนล่างครับROV (23)

เมื่อเราสามารถทำลายป้อมในสุดก่อนถึงฐานศัตรูได้ Creep ที่ออกมาจากฐานฝ่ายเรา จะกลายร่างเป็น “Super Creep” ที่มีความอึด ถึก ทน ใช้ “แทงค์หินในฐานศัตรู” ได้ดี แต่ถ้ากรณีป้อมในของฝ่ายเราแตก เลนใดเลนหนึ่งแล้ว  ขอแนะนำให้รีบดันป้อมศัตรูเลนนั้นให้แตกเพื่อแข่งกับเวลา และเป็นการลดช่องว่างความเหลื่อมล้ำของ Creep ที่จะดันมาที่บ้านเราด้วย ไม่งั้นโดน Creep ตีบ้านแตกไม่รู้ตัวนะเออ!

ยิ่งในสถานการณ์ “Super Creep 3 เลน” ผู้เล่นที่โดนตีป้อมแตกจนเจอกับเหล่าครีปมหากาฬพวกนี้ทั้ง 3 ทาง ขอให้ตั้งสติ แล้วทำหน้าที่กันบ้านให้ดี ตบฮีโร่ศัตรูที่เจ๋อเข้ามาก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อฆ่าฮีโร่ได้ จะมีเวลา 20 วิต่อตัว ก่อนเกิดใหม่ ให้ใช้จังหวะนี้ดันป้อมสวนกลับได้ ถ้าออกของถูกจังหวะ ถูกหน้าที่ ก็มีโอกาสพลิกเกมได้เช่นกันROV (24)

Creep ป่า ในแมป Caldavar Valley

เกมนี้ Creep ป่า หรือพวก ครีปที่ไม่ได้อยู่ฝ่ายไหน เป็นมอนสเตอร์ทั่วไปในแผนที่ ซึ่งแต่ละตัวก็จะดรอปเงินจำนวนหนึ่ง และแถมมีบัฟพิเศษเมื่อผู้เล่นสามารถฆ่ามันได้ โดยเหล่า Creepป่า จะเกิดเมื่อเกมเริ่มไปได้ 30 วินาที และเราต้องรออีก 1 นาทีครึ่งเพื่อให้มันกลับมาเกิดใหม่

ยักษ์แดง : ได้รับบัฟพิเศษ Burning Might ที่จะลดความเร็วเป้าหมายเมื่อเราเริ่มโจมตี และสร้าง DMG ต่อเนื่่อง 21-50 หน่วย เหมาะกับสายยิง หรือ แครี่ในช่วงกลางเกม

ยักษ์ฟ้า : ได้รับบัฟพิเศษ Cooling Insight มีผลในการลดคูลดาวน์สกิล 20% + ฟื้นมานา 2%ทุกวินาที เหมาะสำหรับ “นู้คเกอร์” หรือพวกสกิลอัลติแรงๆโหดๆโหลดโคตรช้านั่นเอง

ค้างคาว : ได้รับบัฟพิเศษ Life Force มีผล Regen HP +1% ของ HPสูงสุดทุกวินาที เหมาะกับฮีโร่ที่ต้องการจะเปิดหน้าเสื่อเข้าแลกกับกองทัพฮีโร่ หรือพวกสายถึกตัวแทงค์ที่ต้องการเข้าชนป้อม

มังกรเขียว : ไม่ได้รับบัฟพิเศษ แต่ได้ EXP และเงินที่สูงมาก

คิงคอง : บอสใหญ่ของเกมนี้ มันเป็นบอสที่มี HP มากที่สุดในเกม และอึดสุดยอด แต่ถ้าเรามีของครบช่วงท้ายเกม ก็สามารถเอามันลงได้ไม่ยาก และยังได้รับบัพเสริมพลังที่ชื่อ Dark Slayer Wrath มีผลเพิ่มพลังโจมตี +30% +Regen HP และมานา +1% ทุกวินาที เป็นระยะเวลา 20 วินาที ซึ่งเหมาะกับการปิดเกมตีหินบ้านศัตรูแบบถาวร

***ครีปป่า ลืมแคปภาพ ไว้มาอัพภาพในโอกาสต่อไปครับ***ROV (16)

Fate Duel : โหมดฆ่าแหลก ระบายอารมณ์ถึงขีดสุด

สงครามเลนเดียว 5V5 มีจุดหมายคือการฆ่ากันให้ตาย แล้วพุ่งไปตีหินบ้านศัตรูให้พินาศ แต่มีเงื่อนไขก็คือ จะออกของออกไอเทม ฟื้น HP ต่างๆต้องที่ที่น้ำพุจุดเกิดเท่านั้น! 

3V3 Skirmish : จบเกมไว 3 ต่อ 3 

สงครามเลนเดียวเหมือนกับ Fate Duel แต่ลดจำนวนคนเหลือเพียง 3V3  ดันป้อมเหมือนเดิม แต่ป้อมจะใกล้กันมากขึ้น ยิงถี่ขึ้น และแรงขึ้น ต้องระวัง และโหมดนี้ยังมี Creep ปา ให้ได้ตามเก็บบัฟ+ปั่นเวลด้วย แต่ส่วนใหญ่ก็เห็นเปิดฉากมา ออกของแล้วไล่ฆ่ากันมากกว่า ROV (20)

SOLO Battle : ตัวต่อตัว ใจวัดใจ!

โหมดดันป้อมเลนเดียว ฝ่ายละ 1 คน วัดใจ ตัวต่อตัว เล่นในกฎของ Fate Duel ทุกประการ เหมาะสำหรับเป็นแบบฝึกสเต็ป“การยืนเลนกลาง ด้วยตัวคนเดียว” หาจังหวะรุก รับ ร่นถอย หรือลองคอมโบใหม่ๆก็ไม่เลวเลยทีเดียว!ROV (1)

  รวมฮีโร่น่าเล่นในเกม ROV

10 เทคนิค ROV มือใหม่ควรรู้rov-10-basic-cover

 

Review 8/10 Rank B

เนื้อเรื่อง 1  / งานภาพ 3  / เกมเพลย์ 3 / ความชอบส่วนตัว 1

“เกมมือถือมันส์ๆอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาด มันคือการพอร์ทเอาเกม MOBA ที่เล่นกันบน PC มาไว้ในมือถือแล้ว!”

สารภาพตามตรงว่าแอดมินเป็นคนที่ไม่ได้มีความข้องเกี่ยวกับเกมแนว MOBA มานานนับตั้งแต่ DOTA เวอร์ชั่นแรกสุดบูมมากในบ้านเรา สมัยนั้นยอมรับว่าติด และเล่นเป็นบ้าเป็นหลัง…แต่กลาเวลาเปลี่ยนไป เกมแนวๆนี้เลยไม่ได้จับอีกเลย แต่พอกลับมาเล่นบนมือถือ เพราะมันขึ้นหน้าแนะนำในสโตร์ ก็เลยลองโหลดมาเล่นดูครับ 

ปรากฎว่าแอดมินติดเกมนี้หนึบเลยซะงั้น ทุกอย่างคล้ายเดิม ความรู้สึกแบบ MOBA ที่เคยเล่นบน PC ได้ทำให้ระลึกชาติอีกครั้ง ทั้งจังหวะการออกของ การเข้าตี การฟารม รอ Last Shot  และองค์ประกอบต่างๆทำออกมาได้ครบถ้วนสมบูรณ์ของMOBA ที่ควรมี แถมแว่วๆว่าทาง Garena เองก็กำลังดันเกมนี้ให้เป็น e-sport ด้วยเช่นกันROV (19)

ด้วยเกมเพลย์ที่ไม่ซับซ้อน เข้าใจไม่ยาก เพราะตัวเกมค่อนข้างเป็นมิตรกับมือใหม่มาก ตัวเกมมีการจัดเซตอาวุธ อุปกรณ์ต่างๆเอาไว้ตามตัวละครที่เหมาะสม เพียงแค่ฟาร์มให้ได้เงินตามที่กำหนดก็พอ แต่ด้วยอุปกรณ์มากมายหลายชิ้นในเกม ทำให้เกิดแนวทางการเล่นที่แตกต่างกัน แม้จะเป็นฮีโร่ตัวเดียวกันก็ตาม  อีกทั้งยังสามารถเลือกซื้อได้ตามใจชอบนอกเหนือจากที่กำหนดได้ด้วย

ตัวเกมจัดว่าเป็นเกมที่ใช้ทรัพยากรเครื่องค่อนข้างสูง มือถือเก่าอาจมีหน่วง มีกระตุกในจังหวะบวกแน่นอน แต่ถ้าใครได้เล่นในโทรศัพท์ที่ใหม่ๆหน่อย ก็น่าจะเสพงานภาพเนียนๆของเกมนี้แล้วด้วยความที่เกมเป็นเกมเล่นฟรี แน่นอนว่าต้องมีเรื่องของการเติมเงินปลดล๊อกฮีโร่ ซึ่งเงื่อนไข ราคาค่าตัวก็จัดว่าสูงเอาเรื่องเลย ยังไงก็ลองชั่งใจซักหน่อยละกัน ว่าเราจะซื้อฮีโร่มาดอง หรือมาเล่น!?

ถือว่าเป็นเกมมือถือที่แอดมินแนะนำจริงๆครับ ขอตัวไปเล่นต่อละครับ 555+

สเปคมือถือเล่นเกมนี้ iOS / AndroidROV (9)